Trẻ ăn yến sào có dậy thì sớm không?

Trẻ em ăn yến sào không gây dậy thì sớm .

Trẻ em ăn yến sào tinh chế nói chung sẽ không dậy thì sớm nên có thể ăn một lượng vừa phải.

Giá trị dinh dưỡng của tổ yến nhìn chung tương đối cao, rất giàu chất bột đường, protein hoặc nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tổ yến không chứa nội tiết tố, cũng không phải là thực phẩm đại bổ nên ăn điều độ nhìn chung sẽ không gây dậy thì sớm nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Trong thời kỳ tăng trưởng và phát triển, trẻ cần chú ý duy trì chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn đồ chiên rán, chú ý kiểm soát cân nặng để tránh béo phì quá mức, từ đó có thể phòng ngừa dậy thì sớm .

Trẻ em ăn yến sào nói chung sẽ gây dậy thì sớm .

Trẻ em ăn yến sào nói chung sẽ gây dậy thì sớm. Tổ yến rút lông định hình rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, axit amin và một lượng nhỏ estrogen. Nếu trẻ ăn yến sào trong thời gian dài sẽ khiến nồng độ estrogen trong cơ thể tăng cao dẫn đến dậy thì sớm. Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng của tổ yến sào rất cao, dễ dẫn đến tình trạng người bệnh bị thừa dinh dưỡng và béo phì , sau khi béo phì, lượng oestrogen do người bệnh chuyển hóa sẽ tương đối lớn. Nguyên nhân chính dẫn đến béo phì là do có nhiều chất béo, chất béo này sẽ được chuyển hóa thành một phần của estrogen, dẫn đến dậy thì sớm. Trẻ em nên thỉnh thoảng ăn tổ yến trong cuộc sống hàng ngày và tránh tiêu thụ số lượng lớn trong thời gian dài.

Trẻ dậy thì sớm nên tránh ăn quá nhiều đồ chiên, rán, dầu mỡ, ngọt. Ngoài ra, nên tránh ăn cánh gà, thịt vịt, đồ uống có gas, sữa ong chúa. Những thực phẩm này chứa hàm lượng hormone và calo cao, cũng có thể dẫn đến béo phì và làm trầm trọng thêm tình trạng dậy thì sớm. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý không được tự ý uống các loại thuốc hoặc sản phẩm có chứa hormone, điều này không có lợi cho việc phòng ngừa dậy thì sớm. Đối với chế độ ăn uống của trẻ, miễn là dinh dưỡng phải cân bằng và toàn diện, vì thừa dinh dưỡng cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ dậy thì sớm. Kiểm soát chế độ ăn uống có tác dụng rõ rệt đối với việc phòng ngừa và điều trị dậy thì sớm ngoại biên, đối với dậy thì sớm trung ương cũng cần kết hợp với phát hiện nồng độ hormone và điều trị bằng thuốc kịp thời.

Dậy thì sớm ở trẻ em trước hết phải dựa vào tiêu chuẩn về tuổi, tức là trước 9 tuổi, các em trai có sự phát triển các đặc điểm sinh dục thứ phát trước 8 tuổi và có các biểu hiện lâm sàng. Ví dụ, bé gái tăng phát triển cơ quan sinh dục ngoài, bé trai tăng phát triển cơ quan sinh dục ngoài. Đồng thời, tốc độ trưởng thành của tuổi xương tăng nhanh, trên phim chụp có hiện tượng tăng tốc tuổi xương, trong khi siêu âm cho thấy thể tích buồng trứng của bé gái lớn hơn 1 mm, nhiều nang có đường kính lớn hơn 4 mm. thể tích tinh hoàn của bé trai lớn hơn hoặc bằng 4 mm và tăng lên. Tỷ lệ LH/FSH máu nhỏ, tăng trung bình, tăng tiết LH, LH/FSH tăng, E2 tăng trên 10 pg/ml, testosteron máu nữ tăng, testosteron máu nam có thể đạt 59-100 pg/ml.

Xem thêm: Trẻ 1 tuổi rưỡi ăn yến được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *