Trẻ 1 tuổi rưỡi ăn yến được không?

Trẻ em từ một tuổi rưỡi trở lên có thể ăn yến sào nếu không bị dị ứng với yến sào. Nhưng chú ý ăn uống điều độ, không nên cho trẻ ăn quá nhiều một lúc kẻo phản tác dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tổ yến là tổ do chim yến dùng nước bọt và lông tơ trộn lẫn cô đặc lại thành tổ, chứa tương đối phong phú chất dinh dưỡng. Tổ yến tinh chế Nha Trang chứa các chất chứa nitơ và chiết xuất không chứa nitơ, khoảng 10,40% là nước, tro và chất xơ lần lượt chiếm khoảng 8,70% và 1,40%, và hầu như không có chất béo. Hàm lượng protein trong tổ yến là 61,0%-66,9%, mỗi gam protein đều chứa các axit amin thiết yếu, đường, axit sialic,… Là nguồn bổ sung axit sialic ngoại sinh rất tốt, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho trẻ hàng ngày. cuộc sống, và nó cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của răng và xương của trẻ em ở một mức độ nhất định. Cha mẹ cần chú ý tránh ăn quá nhiều một lúc khi cho trẻ trên 6 tháng tuổi ăn yến sào. Do hệ tiêu hóa của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên việc ăn quá nhiều thức ăn sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa cho đường tiêu hóa của trẻ, có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như táo bón , buồn nôn, nôn, chướng bụng, tiêu chảy, không có lợi cho thể chất. sức khỏe. Còn yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết hormone ở trẻ, từ đó làm tăng nguy cơ dậy thì sớm .

Trong cuộc sống hàng ngày, cha mẹ cần chú ý cho trẻ ăn uống điều độ, tránh ăn một chế độ ăn đơn lẻ trong thời gian dài, nếu không sẽ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng . Đồng thời, cha mẹ nên tránh cho trẻ ăn những thức ăn cay, dễ gây kích ứng như ớt, thịt nướng… và chú ý đảm bảo chế độ ăn phong phú để tăng cảm giác thèm ăn cho trẻ.

Xem thêm: Bé trên một tuổi ăn yến sào được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *