Hiểm họa từ tổ yến giả

Chất lượng của các loại yến sào trên thị trường rất đa dạng, thậm chí còn xuất hiện nhiều loại yến sào giả, tuy nhiên, một số người vẫn nghĩ yến sào giả cũng là yến sào, cũng có công dụng và dinh dưỡng của yến sào, nhưng trên thực tế, yến sào giả có hại cho cơ thể con người . Tác hại của tổ yến giả sẽ cho bạn biết tổ yến giả có hại như thế nào.

Nói chung, trên thị trường có 4 cách làm giả yến sào chủ yếu là: quét keo, vá, tẩy trắng và chọn hóa chất.Vì yến sào giả không có lợi ích sức khỏe như yến sào nên việc mua yến sào giả chắc chắn sẽ rất lãng phí tiền bạc. .Tôi tin tác giả không cần nói nhiều về điểm này, ai cũng hiểu. Tiếp theo xin nói về tác hại của tổ yến giả được sản xuất bằng các phương pháp làm giả khác nhau.

Trước hết nói về việc quét keo tổ yến, để hình dáng của tổ yến được đẹp mắt, nhiều thương lái sẽ chọn cách quét keo tổ yến để lấp đầy các khoảng trống trên tổ yến. Phương pháp lừa đảo này trước tiên sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng có trong tổ yến thiên nhiên nguyên chất, làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng và hiệu quả của tổ yến; thứ hai, chúng tôi không thể đảm bảo keo quét trên tổ yến có phải là keo ăn được hay không, nếu là keo trên tổ yến Nếu bạn sử dụng keo hóa học để đánh răng thì có thể tưởng tượng được tác hại của nó đối với cơ thể con người.

Tổ yến giả phổ biến nhất trên thị trường là tổ yến vá Tổ yến vá là việc dán một lớp tổ yến hoặc những thứ khác lên đế tổ yến để tăng trọng lượng của tổ yến. Tổ yến vá cũng giống như tổ yến dán keo, nhiều doanh nghiệp sẽ chọn sử dụng keo hóa chất rẻ tiền, dùng lâu ngày có thể gây ngộ độc kim loại. Ngoài ra, hầu hết tổ yến vá đều dính tổ yến cỏ hoặc da heo đã qua xử lý hóa chất, người ăn tổ yến như vậy chẳng khác nào ăn phải chất hóa học.

Tổ yến giả chứa nhiều hóa chất và kim loại nặng, dùng lâu ngày sẽ dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch của con người và nhiễm độc kim loại nặng.

Thứ hai là tổ yến tẩy màu Tổ yến tẩy màu phổ biến hơn ở loài yến huyết, nhưng nhiều loài yến chính thức cũng bắt đầu tẩy màu trong những năm gần đây. Nói chung, những người buôn bán không trung thực sẽ sử dụng hydro peroxide hoặc thuốc nhuộm để tẩy trắng tổ yến, loại tổ yến này hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng, sau khi ăn, cơ thể con người sẽ hấp thụ một lượng lớn hóa chất kèm theo, và một số phụ nữ mang thai thậm chí vô tình ăn phải, có thể thấy “sức mạnh” của tổ yến tẩy trắng nếu tổ yến tẩy trắng gây sảy thai.

Điều cuối cùng tôi muốn nói đến đó là tổ yến đã qua công nghiệp hóa chất Tổ yến đã qua công nghiệp hóa chất cũng là một loại tổ yến đã được tẩy màu. Để tiết kiệm chi phí, những người kinh doanh bất lương đã trực tiếp cho những con yến vừa nhặt được vào các chất hóa học để khử màu trực tiếp hoặc đốt cháy lông trong tổ yến. Cách làm này hoàn toàn phá hủy thành phần dinh dưỡng của tổ yến, người ăn phải loại yến sào này có thể khiến cơ thể bị dư thừa kim loại nặng, phụ nữ mang thai ăn loại yến sào này không những không bồi bổ được cơ thể mà còn có thể gây sảy thai , dị tật thai nhi và các vấn đề khác.

Nói chung yến sào giả rất có hại cho cơ thể con người nên khi mua yến sào chúng ta phải hết sức lưu ý, cẩn thận và thận trọng, khi mua phải mua yến sào có mã truy xuất nguồn gốc yến sào.

Xem thêm: Tổ yến loại nào quý nhất? 2023 giới thiệu đến bạn các loại tổ yến và hiệu quả