CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp của chúng tôi trước khi gửi tin nhắn cho chúng tôi

Chúng tôi sẽ miễn phí vận chuyển tới tận tay quý khách, nếu quý khách mua sản phẩm yến tổ. Phí giao hàng sẽ áp dụng cho các sản phẩm yến chưng sẵn và quà tặng bới đơn vị vận chuyển thứ 3, chúng tôi sẽ kiểm tra phí và báo quý khách trước khi kiện hàng được gửi đi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ chi phí tốt nhất nếu quý khách đặt từ 2 sản phẩm bất kỳ.

Chúng tôi chấp nhận hình thức thanh toán chuyển khoản vào số tài khoản. Chúng tôi cho rằng không tích hợp thanh toán bằng thẻ là phương pháp an toàn để bảo vệ dữ liệu thanh toán khách hàng và tránh các vấn đề lỗi xảy ra khi thanh toán bởi cổng dịch vụ bên thứ 3.

Giao hàng sẽ mất khoảng 1 – 5 ngày tùy thuộc vào khu vực quý khách đang sinh sống. Ở thành phố lớn là 1 – 2 ngày, ở khu vực huyện, xã sẽ là 3 – 5 ngày. Chúng tôi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để giao hàng đến tay quý khách nhanh nhất có thể.

Chúng tôi sử dụng tên, sdt và địa chỉ của quý khách để giao hàng bởi đơn vị vận chuyển (đây là điều bắt buộc khi quý khách ở khác tỉnh thành với chúng tôi). Ngoài ra, dữ liệu của quý khách sẽ được giữ kín và không được chia sẻ với bất kỳ cá nhân hay đơn vị tổ chức nào khác.

Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng, sau đó sẽ tiếp tục xử lý đóng gói và giao hàng nếu quý khách đồng ý, sẽ hủy đơn hàng nếu quý khách thông báo đặt nhầm hoặc không có nhu cầu mua hàng nữa. Quý khách vui lòng chú ý điện thoại sau khi đặt hàng cho đến khi đơn hàng được giao thành công. Cảm ơn quý khách rất nhiều.

Chúng tôi chấp nhận trả lại hàng trong vòng 7 ngày nếu quý khách phát hiện hàng giả, hàng không đúng chủng loại. Sản phẩm chúng tôi nhận về là sản phẩm còn nguyên tem nhãn, chưa bóc và chưa qua sử dụng. Chúng tôi sẽ hoàn tiền 3 – 5 ngày sau khi nhận được sản phẩm hoàn về.

HÃY NHẮN VÀO ZALO CHO CHÚNG TÔI

Add sdt: 0915 298 298

Chúng tôi sẽ trả lời ngay trong giờ hành chính từ thứ 2 – thứ 7.