Ăn tổ yến có lợi gì cho da?

Có rất nhiều lợi ích khi phụ nữ ăn yến sào , trong đó quan trọng nhất là nó có thể giúp chị em cải thiện các vấn đề về da. Vậy ăn yến sào có lợi ích gì cho da? Bạn đã thực sự biết những tác dụng cụ thể của việc ăn yến sào đối với làn da chưa?

Như chúng ta đã biết, tổ yến rất giàu yếu tố tăng trưởng biểu bì và chiết xuất nước, có khả năng kích thích mạnh mẽ quá trình tái tạo, phân chia tế bào, thúc đẩy quá trình tái tạo mô, giúp da mịn màng, hồng hào, sáng bóng và không dễ lão hóa. Nhưng bạn có thực sự biết lợi ích của việc ăn yến sào đối với làn da? Vì sao ăn yến sào tốt cho da? Tiếp theo, Deyi Cottage sẽ nói về những lợi ích cụ thể của việc ăn yến sào đối với làn da.

1. Làm trắng da

Tổ yến rất giàu yếu tố làm đẹp EGF và axit tổ yến, có thể ngăn chặn hiệu quả sự lắng đọng của hắc tố, sửa chữa các tế bào bị tổn thương và cách ly da khỏi tia cực tím của mặt trời, để đạt được hiệu quả làm trắng da.

Ăn tổ yến có thể làm trắng da, làm mờ vết nám, mẩn đỏ và cải thiện độ nhạy cảm của da, ngăn ngừa dị ứng da.

2. Làm sáng vết thâm

Lý do chính cho sự hình thành của các đốm là sắc tố và tổn thương mô tế bào da. Ăn tổ yến có thể giúp cơ thể hấp thụ nhân tố làm đẹp EGF trong tổ yến, từ đó thúc đẩy quá trình phân chia và sửa chữa tế bào mô da, đồng thời cản trở sự lắng đọng của hắc tố trên da. Ngoài ra, thường xuyên ăn tổ yến còn có thể nâng cao khả năng tự bảo vệ của da, ngăn chặn tác hại của tia cực tím đối với da, từ đó làm mờ vết nám và ngăn ngừa sự hình thành vết nám.

3. Máu đỏ loãng

Các vệt máu đỏ chủ yếu là do da bị thiếu nước và lớp sừng mỏng đi. Ăn tổ yến có thể cải thiện hiệu quả khả năng co lại của da, sửa chữa các tế bào lớp sừng bị tổn thương và làm dịu mẩn đỏ.

4. Cải thiện độ nhạy cảm của da

Khi lớp sừng mỏng đi và các tế bào biểu bì bị tổn thương, khả năng tự nâng đỡ của da bị giảm sút, da trở nên nhạy cảm, dễ ửng đỏ sau khi nóng lạnh luân phiên. Ăn tổ yến có thể làm tăng độ dày của lớp sừng, cải thiện sức đề kháng của da, điều chỉnh trạng thái tế bào tổng thể từ trong ra ngoài và cải thiện độ nhạy cảm của da.

5. Cải thiện làn da thư giãn và nếp nhăn, phục hồi độ đàn hồi của da

Ăn tổ yến có thể sửa chữa hiệu quả các tế bào da bị tổn thương, thúc đẩy quá trình phân chia nhanh chóng của tế bào da và giúp cơ thể tổng hợp collagen để cải thiện độ đàn hồi và nếp nhăn của da.

6. Mụn trứng cá

Tổ yến có tính ôn hòa, ăn tổ yến có thể điều tiết nội tiết của cơ thể con người một cách hiệu quả, các yếu tố làm đẹp trong tổ yến có thể tăng cường hiệu quả khả năng khóa nước của da, bổ sung dinh dưỡng cho da, duy trì sự cân bằng nước-dầu của da. về cơ bản loại bỏ mụn trứng cá và mụn in.

7. Thu nhỏ lỗ chân lông và loại bỏ mụn đầu đen

Do da nhờn bên ngoài và khô bên trong nên dầu thừa tích tụ làm lỗ chân lông nở to, dễ gây mụn đầu đen và lỗ chân lông to. Ăn tổ yến có thể bổ sung độ ẩm cho da, cân bằng nước và dầu của da, giữ cho da ở một chu kỳ tốt. Thường xuyên ăn tổ yến có thể thu nhỏ lỗ chân lông một cách tự nhiên, và vấn đề mụn đầu đen cũng có thể được cải thiện đáng kể.

8. Chống dị ứng

Ăn tổ yến có thể giúp cơ thể hấp thụ axit tổ yến, từ đó cải thiện sức đề kháng của da và tăng cường khả năng chống dị ứng của da. Thường xuyên ăn yến sào có thể giúp ngăn ngừa dị ứng da, chàm và các bệnh ngoài da khác.

9. Chữa sẹo

Ăn tổ yến có thể đẩy nhanh quá trình phân chia tế bào da, tăng tốc độ tự sửa chữa của mô da, ăn tổ yến thường xuyên có thể chữa sẹo hiệu quả.

Mặc dù ăn yến sào mang lại nhiều lợi ích cho làn da nhưng do ăn yến sào là quá trình nuôi dưỡng làn da từ bên trong nên phải một thời gian mới thấy được hiệu quả. Ngoài ra, dưỡng da là một quá trình điều chỉnh bên trong và dưỡng bên ngoài, vì vậy ngoài việc ăn yến sào để dưỡng da, chúng ta còn có thể dưỡng da bằng cách đắp mặt nạ tổ yến.

Xem thêm: Ăn yến sào có béo không?