Thời gian tốt nhất trong ngày để ăn yến sào, ăn bao nhiêu thì tốt?

Tốt hơn là nên ăn tổ yến khi bụng đói vào buổi sáng và buổi tối.

Tổ yến là tổ do lông tơ của chim yến và nước bọt của chim yến trộn lại cô đặc lại, có vị ngọt tính bình, đi vào các kinh phế, tỳ, thận. Tổ yến rút lông khô có tác dụng dưỡng âm bổ phổi, bổ khí ích trung, thích hợp cho người mắc bệnh mạn tính, ho khan, đờm, ho ra máu, kiết lỵ kinh niên và sốt rét, ho sặc sụa buồn nôn, ốm yếu, tiểu đêm nhiều . và đi tiểu thường xuyên. Tổ yến tự nhiên chứa nhiều loại protein, hexosamine, các chất tương tự như chất nhầy và các thành phần vô cơ như canxi, phốt pho, kali và lưu huỳnh. Nghiên cứu dược lý hiện đại đã phát hiện ra rằng tổ yến có khả năng kháng vi-rút, hạ huyết áp, ức chế đông máu và cải thiện chức năng miễn dịch. Tổ yến trước tiên ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó dùng nhíp nhặt sạch lông yến, rửa lại bằng nước sạch rồi xé thành sợi mỏng để sắc hoặc hầm. Không có giới hạn rõ ràng về thời gian ăn yến sào, nên ăn lúc bụng đói vào buổi sáng và buổi tối sẽ tốt hơn.

Nên ăn bao nhiêu tổ yến mỗi lần

Mỗi lần ăn từ 3-5 gam tổ yến khô là phù hợp.

Thông thường, tổ yến thô nguyên chất được mua về chủ yếu là tổ yến khô, trọng lượng của một chén yến khoảng 8 gam, thông thường có thể ăn được 2-3 lần, mỗi lần ăn khoảng 3-5 gam sẽ tốt hơn. Không nên ăn quá nhiều để tránh cơ thể bị thừa chất, không thể tiêu hóa và hấp thu tốt các chất dinh dưỡng trong yến sào mà xuất hiện các triệu chứng khó chịu.

Tổ yến tuy có tính ôn hòa, ăn hàng ngày sẽ không gây hại gì lớn nhưng giá mua tổ yến tương đối cao, ngày nào cũng ăn không chỉ gây chán ăn mà cơ thể còn mệt mỏi vì hấp thụ không tốt. chất dinh dưỡng trong đó, dẫn đến lãng phí. Tốt nhất nên ăn cách ngày. Mỗi ngày ăn tổ yến 1 lần, tuần 2-3 lần để cơ thể dễ hấp thu dinh dưỡng hơn, tỷ lệ hấp thu có thể đạt hơn 95%, đồng thời ăn yến sào không thấy ngán.

Buổi sáng bụng đói là thời điểm con người hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ngày nhanh nhất và đầy đủ nhất, ăn yến vào thời điểm này cơ thể sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng một cách nhanh nhất và tốt nhất. Ăn khi bụng đói sẽ không gây khó chịu đường tiêu hóa mà còn có thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng tiêu hóa của dạ dày và khả năng hấp thụ của ruột, cung cấp năng lượng cho các hoạt động của ngày hôm sau, giúp con người tràn đầy năng lượng và xinh đẹp.

 Ngoài ra, ăn tổ yến một hai lần sẽ không thấy tác dụng gì, phải dùng lâu dài mới thấy tác dụng chữa bệnh như bồi bổ cơ thể, da dẻ rạng rỡ, thông thường đa số dùng 3-4 tháng mới thấy rõ. Do đó, mấu chốt của việc ăn yến sào là kiên trì dùng một lượng nhỏ trong thời gian dài chứ không phải là thuốc bổ ngắn hạn với số lượng lớn.

Cần lưu ý khi ăn yến sào nên hạn chế ăn đồ cay, nhiều dầu mỡ, không hút thuốc lá, tránh ăn tổ yến cùng lúc với thuốc. Ngoài ra, không nên uống trà, chia thành nhiều bữa, người dị ứng với aspirin không nên ăn yến sào, trẻ sơ sinh dưới 4 tháng không nên ăn, cảm lạnh không nên ăn, bệnh nhân đang điều trị hoặc ung thư giai đoạn cuối không nên ăn, và những người có phản ứng dị ứng với thực phẩm protein Những người bị dị ứng không nên ăn nó.

Xem thêm: Ăn yến sào tuần mấy lần là tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *