Thời điểm thai nhi hấp thụ yến sào tốt nhất và 10 điều cấm kỵ với bà bầu

Thời điểm thai nhi hấp thụ yến sào tốt nhất

Ba tháng đầu của thai kỳ là thời điểm thai nhi hấp thụ yến sào tốt nhất.

Nói chung, bạn có thể ăn yến sào nguyên chất trong suốt thai kỳ, nếu phải nói thời điểm tốt nhất thì có thể chọn ăn yến sào trong ba tháng đầu của thai kỳ. Thời kỳ này là thời kỳ quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, ăn yến sào vào thời điểm này có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi, đặc biệt đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, thời kỳ đầu mang thai dễ dẫn đến sảy thai , tiêu thụ tổ yến hợp lý còn có thể phòng ngừa sảy thai, giảm nhẹ các phản ứng mang thai sớm như động kinh, nôn mửa. Lượng yến không cần quá nhiều, mỗi lần từ 3-5 gam, tốt nhất nên uống khi bụng đói vào buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ, hiệu quả hấp thu sẽ tốt hơn.

Tổ yến cũng có thể được ăn trong ba tháng cuối của thai kỳ, khi cân nặng của em bé tăng lên, gánh nặng cơ thể của bà bầu sẽ tăng lên, dễ bị mệt mỏi, uể oải, ngủ không ngon, trằn trọc, thậm chí phù nề tay chân. yến sào lúc này có tác dụng tăng sức đề kháng khi mang thai, tạo nền tảng tốt cho lần sinh nở tiếp theo.

10 điều cấm kỵ khi bà bầu ăn yến sào

Không có 10 điều cấm kỵ khi bà bầu ăn yến sào, ngoại trừ trường hợp dị ứng đạm, không có chống chỉ định tuyệt đối nào cho bà bầu ăn yến sào, tuy nhiên không nên ăn yến sào khi no, khi uống thuốc, trong uống trà và rối loạn tiêu hóa .

1. Dị ứng đạm: Vì yến sào rất giàu đạm nên có thể bổ sung đạm chất lượng cao và các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể con người, vì vậy nếu bà bầu bị dị ứng đạm thì không nên ăn yến sào để đề phòng dị ứng mà sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của phụ nữ mang thai và sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi.

2. Trạng thái no: Không nên ăn yến sào khi bụng quá no, không có lợi cho cơ thể hấp thu các khoáng chất, protein, nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác trong yến sào;

3. Trong thời gian uống thuốc: Phụ nữ có thai cố gắng không ăn yến sào khi đang uống thuốc, vì có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng trong yến sào, đồng thời cũng có thể gặp một số phản ứng bất lợi với thuốc. Nếu muốn ăn yến sào vào thời điểm này, nên thử cách xa thuốc một thời gian, ngoài ra, phụ nữ mang thai bị dị ứng với aspirin cũng không nên ăn yến sào;

4. Trong lúc uống trà: Cố gắng không ăn tổ yến trong khi uống trà, trong trà có chứa axit tannic và các chất khác, phụ nữ mang thai uống nước chè đặc sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu các nguyên tố vi lượng trong tổ yến, đặc biệt là sắt;

5. Rối loạn tiêu hóa: Nếu bà bầu bị tiêu chảy, đầy bụng, buồn nôn, nôn… thì tuyệt đối không nên ăn yến sào. Do chức năng hấp thu của lá lách và dạ dày lúc này kém nên các chất dinh dưỡng trong tổ yến khó được hấp thu, đồng thời sẽ làm tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của phụ nữ ăn yến sào trong thời gian dài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *