Tổ yến loại nào quý nhất? 2023 giới thiệu đến bạn các loại tổ yến và hiệu quả

Tổ yến là sản phẩm bổ dưỡng mà ai cũng đã từng nghe qua, đồng thời cũng là một trong những sản phẩm có đối tượng sử dụng rất rộng rãi. Đặc biệt, yến sào có tác dụng làm đẹp, bồi bổ cơ thể cũng như điều hòa cơ thể nên nhiều chị em có thói quen dùng yến sào trong thời gian dài. Vậy, loài nào quý nhất trong các loại yến sào? Trong năm 2023, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các loại và hiệu quả của tổ yến, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Loài nào quý nhất trong tổ yến? 2023 giới thiệu đến bạn các loại tổ yến và hiệu quả

1. Tổ yến quý nhất là loại yến huyết

là loại tổ yến do yến làm bằng rong rêu, rong biển và các sợi thực vật mềm trộn với lông và nước bọt của chúng. Sau khi tinh chế và chế biến, nó trở thành loại tổ yến quý giá nhất. Tổ yến được hình thành bằng cách cô đặc nước bọt tiết ra từ tuyến chất nhầy trong cổ họng của chim yến thành một chất rắn trong không khí. Nó là một tổ yến màu trắng, được tiêu hóa bởi những con yến ăn côn trùng, rong biển, mồi trắng và những thứ khác, vì vậy nó được gọi là yến trắng. Một số tổ yến được lấy từ hang động cũng có màu hạt dẻ hoặc có máu, chủ yếu được coi là kết quả của tác động tổng hợp của không khí, độ ẩm, đá và các môi trường khác nơi tổ yến ở. Phần này của tổ yến được gọi là huyết yến. Nói chung, yến huyết rất giàu khoáng chất và giá trị dinh dưỡng cao hơn yến trắng.

2. Giống và hiệu quả của tổ yến:

(1) nuốt máu

Tổ yến này có màu đỏ hoặc đỏ nhạt. Hầu hết các tổ yến huyết được xây dựng bởi những con yến có đuôi màu nâu. Do hàm lượng oxit đồng cao trong môi trường sống của yến đuôi nâu và hàm lượng sắt (thức ăn sắt) cao trong côn trùng săn mồi, nước bọt của nó có màu đỏ nhạt, thường được gọi là yến huyết. Ngoài ra, các loại tổ khác do yến xây cũng có thể đổi màu và chuyển sang màu đỏ máu do thức ăn hoặc môi trường bên ngoài. Thời gian ngâm của Zhanyan kéo dài, hương vị sảng khoái và chắc chắn, mùi thơm và khả năng chống cháy. Do sản lượng thấp và nhu cầu cao nên giá của nó cao hơn so với các loại tổ yến khác.

(2) Yến hàng

Yến Hang là một loài yến hang động có nguồn gốc từ Thái Lan, Sabah, Malaysia và Sarawak. Các hang yến ở Sarawak và Sabah được tìm thấy ở các công viên quốc gia, khu bảo tồn rừng, đảo ven biển, Niah, Baram, v.v. Chim én lông cừu chủ yếu là tổ do chim yến xám xây dựng. Loài yến này tự nhiên thích xây tổ bằng nước bọt và lông của chính nó (một tổ điển hình chứa khoảng mười đến năm mươi xu lông vũ). Đối với các loài yến khác, nếu xây tổ thứ hai, thậm chí thứ ba, nếu có nhiều tạp chất của lông do thiếu nước bọt, thì cũng có thể xếp vào loại Maoyan. Độ dày của sợi yến thay đổi theo nơi xuất xứ nhưng nhìn chung sợi yến có màu sẫm hơn và lẫn nhiều tạp chất, đặc biệt là lông tơ nên công nghệ chế biến tổ yến phức tạp.

(3) Bạch Yến

Trong số tất cả các loại tổ yến, tổ yến trắng mềm nhất và không có khả năng chống cháy cao. Đặc biệt là nhạn chuồng. Điều này là do tổ yến có thời gian hái ngắn nhất ở nhà yến (trung bình ba tháng một lần). Ngoài ra, do các loại yến làm tổ khác nhau nên cấu tạo của chuồng yến và hang yến cũng khác nhau. Dây tóc của đèn lông trắng mỏng và mịn, trong khi dây tóc của đèn lông trắng hơi thô. Vì vậy nó ảnh hưởng gián tiếp đến thời gian ngâm và nhiệt độ của tổ yến. Đèn lồng Baiyan trong hang có kết cấu tương đối chắc chắn và có lực giãn nở tương đối mạnh. Sau khi tổ yến rút lông hảo hạng được hầm, nó không chỉ có mùi thơm mà còn có vị ngon, mịn và sảng khoái.

(4) Yến Cỏ

Yến cỏ là loài én hoang dã có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau. Yến cỏ quen lấy tơ cỏ và nhả nước bọt của mình để xây tổ. Khi cỏ gãy và nước bọt đọng lại, tổ chim én trở thành nơi trú ngụ nuôi nấng thế hệ sau. Do đó, những chiếc tổ do loài yến này xây dựng được bao phủ bởi những mảnh cỏ. Do đó, yến cỏ dễ nhận biết hơn các loại yến khác, về cơ bản “cỏ cũng được”. Loại yến này có nhiều ở vùng biển Sulu phía Nam Philippines nên còn được gọi là nhạn cỏ Philippines. Việc xử lý cỏ đơn giản hơn so với Maoyan. Trong nhà máy chế biến, công nhân cần tách rơm, đồ lặt vặt và nước bọt trước khi chế biến tiếp. Sau đó sắp xếp chúng thành nhiều hình dạng khác nhau theo nhu cầu của thị trường. Hương vị của cỏ không ngon bằng Yan Wu và Mao Yan.

tóm tắt:

Loài chim nào quý nhất trong các loại tổ yến? 2023 giới thiệu đến bạn nội dung đầy đủ về giống và công dụng của tổ yến. Tóm lại, tổ yến quý nhất là giống yến huyết, giống và hiệu quả của tổ yến có quan hệ mật thiết với nhau. Do đó, mọi người phải lựa chọn nhiều loại tổ yến theo các yếu tố toàn diện như thể trạng và điều kiện kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *