Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của tổ yến

Tổ yến là một vị thuốc bổ quý, nhiều người biết tổ yến rất giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng lại không biết giá trị dinh dưỡng cụ thể cũng như tác dụng của tổ yến. Giá trị dinh dưỡng và hiệu quả của tổ yến Hãy để tôi nói chi tiết về giá trị dinh dưỡng và hiệu quả của tổ yến.

Theo nghiên cứu khoa học, tổ yến rất giàu protein hòa tan trong nước, carbohydrate, axit amin hoạt tính sinh học, yếu tố làm đẹp EGF, yếu tố kích thích quần thể, axit tổ yến, canxi, phốt pho, sắt, natri, kali và các nguyên tố vi lượng khác. Hãy nói về tác dụng của từng thành phần dinh dưỡng đối với tổ yến.

1. Axit sialic

Axit tổ yến là loại dinh dưỡng quan trọng nhất của tổ yến, chỉ có thể bổ sung bằng cách ăn tổ yến hoặc sữa mẹ. Axit sialic có thể thúc đẩy sự phát triển của não và võng mạc của thai nhi, có thể cải thiện hiệu quả trí nhớ và khả năng học tập của con người, đồng thời giảm căng thẳng tinh thần cho con người. Ngoài ra, axit trong tổ yến có thể hấp thụ vi trùng trong hệ tiêu hóa của con người một cách hiệu quả, đảm bảo sức khỏe đường tiêu hóa của con người, nâng cao khả năng miễn dịch của con người, có tác dụng phòng ngừa ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư đường ruột và các tổn thương cơ quan hệ tiêu hóa rất tốt.

2. Yếu tố làm đẹp EGF

Ai cũng biết ăn yến sào để làm đẹp chủ yếu nhờ yếu tố làm đẹp EGF có trong yến sào. Yếu tố làm đẹp EGF có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình tự sửa chữa và phân chia tế bào da người, để phục hồi làn da bị tổn thương. Ngoài ra, yếu tố làm đẹp EGF cũng có thể đẩy nhanh tốc độ tổng hợp collagen của cơ thể và chống lại các nếp nhăn do mất collagen của con người. Hơn nữa, yếu tố làm đẹp EGF có thể cản trở hiệu quả sự lắng đọng của hắc tố, thúc đẩy da hấp thụ natri hyaluronate được bổ sung từ thế giới bên ngoài, ức chế hiệu quả sự hình thành các đốm, duy trì cân bằng nước-dầu của da và sửa chữa hàng rào bảo vệ da bị tổn thương.

3, yếu tố kích thích khuẩn lạc

Yếu tố kích thích khuẩn lạc là một thành phần độc đáo trong tổ yến, có thể thúc đẩy hiệu quả quá trình nguyên phân của tế bào lympho ở người, tăng cường khả năng ngăn chặn vi trùng bên ngoài của cơ thể, thúc đẩy khả năng thực bào vi trùng của tế bào bạch cầu, cải thiện hiệu quả khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể. tăng cường khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.sức đề kháng.

4. Axit amin có hoạt tính sinh học

Tổ yến chứa nhiều loại axit amin có hoạt tính sinh học cần thiết cho cơ thể con người như lysine, cystine, arginine, v.v. Các axit amin hoạt tính sinh học trong tổ yến có thể giúp chúng ta tổng hợp protein một cách hiệu quả, thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bình thường của con người, duy trì sự trao đổi chất cơ bản bình thường của cơ thể con người và cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Ngoài ra, các axit amin có hoạt tính sinh học trong tổ yến sào có tác dụng bảo vệ gan thận, có tác dụng điều dưỡng rất tốt đối với các chứng suy tạng do các bệnh lớn gây ra. Do axit amin có hoạt tính sinh học chứa trong tổ yến sào có đặc điểm số phân tử nhỏ, hoạt tính mạnh nên cơ thể con người dễ dàng hấp thụ và sử dụng hơn.

5. Protein tan trong nước

Tổ yến chứa một lượng lớn protein hòa tan trong nước, thậm chí chiếm 50% tổng số chất dinh dưỡng trong tổ yến, có thể tăng cường hiệu quả khả năng giữ nước của tế bào, bảo vệ tế bào mô của cơ thể con người, giúp da sáng bóng và mái tóc đen và sáng bóng. . Ngoài ra, protein là một phần quan trọng của cơ bắp, đối với những người giảm cân, lượng protein hòa tan trong nước có thể giúp chúng ta định hình cơ thể một cách hiệu quả và tạo ra một thân hình hoàn hảo.

6. Nguyên tố vi lượng

Mặc dù hàm lượng các nguyên tố vi lượng trong cơ thể con người không cao nhưng một khi cơ thể con người thiếu các nguyên tố vi lượng sẽ gây ra một số bệnh tật cho cơ thể con người. Ví dụ, cơ thể con người thiếu sắt có thể gây ra các triệu chứng thiếu máu, thiếu canxi có thể gây loãng xương, thiếu kẽm có thể gây chán ăn, dẫn đến suy dinh dưỡng. Tổ yến chứa nhiều loại nguyên tố vi lượng, con người có thể bổ sung hiệu quả các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người bằng cách ăn tổ yến, không những có thể giúp chúng ta bổ sung và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

7. Carbohydrat

Carbohydrate có thể cung cấp năng lượng cho cơ thể con người một cách hiệu quả, duy trì hoạt động bình thường của cơ thể con người và cung cấp nhiệt cho cơ thể. Đặc biệt, yến sào còn giàu protein hòa tan trong nước, có thể giúp cơ thể chúng ta chuyển hóa mỡ thừa tốt hơn, đạt được mục đích giảm cân giảm mỡ, đồng thời có thể giúp chúng ta giữ dáng hiệu quả.

Tổ yến còn có rất nhiều công năng và tác dụng khác, tác dụng mà bài viết này đề cập là dựa trên giá trị dinh dưỡng của tổ yến, vì tổ yến có tính ôn hòa nên có thể điều hòa ngũ khí của cơ thể con người một cách hiệu quả. Y học cho rằng tác dụng của tổ yến không chỉ ở những chức năng này bài viết đã đề cập, chúng tôi sẽ không đi vào chi tiết ở đây.

Xem thêm: Yến sào có tác dụng gì?Phụ nữ ăn yến sào được sáu lợi ích, bồi bổ cơ thể