Bà bầu ăn gì để tăng cường miễn dịch

Điều bà bầu sợ nhất trong thai kỳ là bị ốm, vì vậy nhiều bà bầu sẽ áp dụng liệu pháp ăn kiêng để cải thiện khả năng miễn dịch và nâng cao khả năng chống lại bệnh tật. Bài viết này sẽ mách bạn bà bầu ăn gì để tăng cường miễn dịch ? Bà bầu nên ăn gì nếu sức đề kháng kém?

1. Tổ yến

Tổ yến tinh chế Nha Trang là một sản phẩm dinh dưỡng có hiệu quả nâng cao sức đề kháng của phụ nữ mang thai, tổ yến giàu axit tổ yến và nhân tố kích thích khuẩn lạc, có thể thúc đẩy tế bào lympho trải qua quá trình nguyên phân, cản trở và hấp thụ mầm bệnh một cách hiệu quả, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của bà bầu. phụ nữ. Axit tổ yến và yếu tố kích thích khuẩn lạc có số lượng phân tử nhỏ, hoạt tính cao và có thể được thai nhi hấp thụ, do đó, ăn yến sào cho phụ nữ mang thai không chỉ có thể nâng cao sức đề kháng của bản thân mà còn cải thiện sức đề kháng của bé.

Ngoài ra, yến sào rất giàu dinh dưỡng, phụ nữ mang thai ăn yến sào còn có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

2. Cam

Cam rất giàu vitamin C, có hiệu quả nâng cao khả năng miễn dịch của bà bầu, cam có vị chua ngọt, chứa nhiều nước, có tác dụng thay đổi phản ứng thai nghén của bà bầu, giảm triệu chứng nôn mửa khi mang thai. rất thích hợp cho phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu ăn nó.

3. Rau bina

Rau mồng tơi rất giàu vitamin, nguyên tố vi lượng, axit folic và các chất dinh dưỡng khác, có thể giúp bà bầu bổ sung cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết trong thai kỳ một cách hiệu quả, nâng cao khả năng miễn dịch của bà bầu, đồng thời rau mồng tơi cũng rất giàu axit folic. có thể đáp ứng tốt nhu cầu axit Folic của bà bầu trong thai kỳ.

4. Sữa

Sữa rất giàu protein và canxi, có thể thúc đẩy sự phát triển của protein miễn dịch của con người và cải thiện khả năng miễn dịch của con người. Nghiên cứu khoa học cho thấy, đối với một số người có sức đề kháng tương đối thấp, việc uống sữa có tác dụng cải thiện sức đề kháng ở một mức độ nhất định.

5. Nấm

Trong nấm có chứa một loại dược chất đặc biệt, có hiệu quả có thể nâng cao sức sống của bạch cầu, nâng cao khả năng thực bào mầm bệnh của đại thực bào người, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của phụ nữ mang thai.

6. Cần tây

Cần tây rất giàu chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột hiệu quả, giúp bà bầu đào thải độc tố ra khỏi cơ thể tốt hơn, giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa ở bà bầu.

Nhìn chung, bà bầu muốn nâng cao khả năng miễn dịch thì phải ăn uống điều độ, đảm bảo mỗi ngày ăn đủ đạm, vitamin, các nguyên tố vi lượng và các chất dinh dưỡng khác, uống nhiều nước, vận động điều độ.

Xem thêm: Cách ăn và liều lượng ăn yến sào